Đường dẫn truy cập

Tối cao Pháp viện Mỹ xét xử vụ kiện về di trú của bang Arizona


Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ

Tối cao Pháp viện Mỹ hôm thứ Tư nghe tranh luận trong vụ kiện luật bang Arizona, phạt những chủ nhân thuê mướn di dân bất hợp pháp.

Theo đạo luật năm 2007, bang Arizona có thể ngưng giấy phép hoạt động của công ty sử dụng di dân bất hợp pháp. Sau hai lần vi phạm, bang này có thể thu hồi giấy phép hoạt động của công ty.

Phòng Thương mại Mỹ đệ đơn kiện luật này vì cho rằng luật can thiệp vào luật di trú của liên bang được Quốc hội thông qua vào năm 1986.

Phòng Thương mại Mỹ nói Arizona đã can thiệp một cách rộng rãi vào phần của luật cho phép các tiểu bang được thu hồi giấy phép, và tạo ra một cơ chế cho phép bang áp dụng một cách nghiêm khắc luật di trú.

Arizona bênh vực những biện pháp của mình và cho rằng điều này cần thiết để chống tội phạm do di dân bất hợp pháp gây ra, bảo vệ vùng biên giới của bang và đối phó với làn sóng người đến bang bất hợp pháp từ Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG