Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tòa án di dân quá tải


Người di dân không giấy tờ tuần hành tại Chicago.

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ cho biết tình trạng thiếu hụt thẩm phán khiến cho những di dân bị đối mặt với lệnh trục xuất hoặc những thủ tục pháp lý khác ở Hoa kỳ phải chờ lâu hơn để ra tòa.

Các chuyên gia của Đại học Syracuse cho biết trong bản phúc trình công bố hôm thứ Sáu rằng thời gian chờ đợi trung bình là 439 ngày. Họ nói thêm rằng ở thành phố Los Angeles thời gian này kéo dài gần 2 năm.

Phúc trình này ghi nhận 228 ngàn hồ sơ chưa giải quyết vào cuối năm 2009, tăng 23% so với năm 2008.

Các nhà nghiên cứu nói rằng số quan tòa di dân chưa được điền khuyết hiện nay là 48 người và đây là một nguyên do dẫn tới tình trạng ứ đọng hồ sơ.

Văn phòng Điều hành việc Duyệt xét Hồ sơ Di trú (The Executive Office of Immigration Review), cơ quan chịu trách nhiệm về các tòa án di dân, bác bỏ kết luận của bản phúc trình vừa kể. Họ nói rằng tuyển dụng thẩm phán là ưu tiên hàng đầu của họ. Văn phòng này cho biết họ đang ra sức để tuyển dụng thêm 47 thẩm phán và nhiều người trong số đó sẽ ngồi vào những chỗ mới lập ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG