Đường dẫn truy cập

Vấn đề vi phạm nhân quyền trên thế giới


Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc nói có quá nhiều quốc gia trên khắp thế giới vẫn tiếp tục vi phạm các quyền của người dân.

Trong phúc trình hàng năm do Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc công bố hôm thứ Năm, bà Navi Pillay nói nạn kỳ thị, phân biệt chủng tộc, và tinh thần bất khoan dung là gốc rễ đưa đến các hành động ngược đãi và bất công chống lại các nhóm dân bản xứ và thiểu số sắc tộc.

Bà Pillay nói danh sách các nước vi phạm nhân quyền rất dài.

Bà nói hòa bình và hòa giải tại Sri lanka đang bị đe dọa bởi một chiến dịch của chính phủ nước này đàn áp các nhà báo, giới bảo vệ nhân quyền và những người khác chỉ trích chính phủ.

Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc cũng bày tỏ sự quan tâm sâu xa của bà về “tình hình nhân quyền ngày càng thoái bộ ở Iran”.

Bà đơn cử chiến dịch đàn áp đang tiếp diễn của Teheran nhắm vào thành phần bất đồng chính kiến, kể cả các vụ bắt bớ tùy tiện mà đối tượng là các nhà báo, những người bênh vực nhân quyền và các chính trị gia nổi tiếng trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG