Đường dẫn truy cập

Al-Qaida vẫn giữ quyết tâm tấn công Hoa Kỳ


Giám đốc cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ FBI nói rằng ý định của al-Qaida muốn mở những vụ khủng bố gây tiếng vang lớn tại Hoa Kỳ sau vụ 11 tháng 9 năm 2001 vẫn “không lay chuyển.”

Trong buổi điều trần hôm thứ Tư trước một ủy ban Hạ Viện, ông Robert Mueller nói các cuộc điều tra trong những năm gần đây cho thấy al-Qaida đang ra sức tuyển mộ người từ các nước phương Tây để đóng vai chính trong các vụ khủng bố.

Dịp này, bà Janet Napolitano, Bộ trưởng An ninh Quốc nội cũng nói trước ủy ban rằng các nhóm khủng bố phát sinh từ bên trong nước Mỹ đang trở thành một đe dọa mới cho nước Mỹ.

Còn ông Michael Leiter, Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia nói các thành viên al-Qaida có gốc Pakistan, Yemen, Somalia và Bác Phi tiếp tục là mối đe dọa cho Hoa Kỳ.

Ông nói tiếp vì có nhiều nhóm liên hệ với al-Qaida ở nhiều nơi nên đe dọa khủng bố đối với các nước phương Tây ngày càng “phức tạp.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG