Đường dẫn truy cập

TT Obama cảnh báo tình hình Haiti còn gay go


Tổng Thống Barack Obama nói tình hình tại Haiti vẫn còn gay go và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục là một đối tác trong nỗ lực phục hồi và xây dựng lại đảo quốc này.

Tổng thống Obama đưa ra lời hứa hẹn vào ngày thứ Tư khi gặp Tổng thống Rene Preval của Haiti tại Tòa Bạch Ốc. Tổng thống Obama cũng nói là sự thách đố mà Haiti phải đối phó là phòng ngừa một tai họa thứ hai.

Về phần mình, Tổng thống Preval nói là ưu tiên đầu của Haiti là bảo vệ những người không nhà cửa sau trận động đất ngày 12 tháng Giêng.

Ông nói thêm nước ông phải chú trọng đến việc tái thiết và đảm bảo là người dân tại tất cả các khu vực có được giáo dục, chăm sóc sức khỏe và việc làm.

Nhà lãnh đạo Haiti cũng cám ơn Hoa Kỳ về các viện trợ công cũng như tư và sự hỗ trợ về tinh thần trong thời gian sau động đất.

Một hội nghị các nhà tài trợ quốc tế cho Haiti sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 3 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG