Đường dẫn truy cập

Ban nhạc Arcade Fire giành giải Grammy hàng đầu


Ban nhạc Arcade Fire tại lễ trao giải Grammy ở Los Angeles, ngày 13/2/2011

Ban nhạc rock Canada Arcade Fire đã vượt qua các ca sĩ Lady Gaga, Eminem, Katy Perry và ban nhạc Lady Antebellum để mang về giải thưởng hàng đầu trong lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy lần thứ 53 hôm Chủ nhật.

Kết quả gây bất ngờ nhất trong buổi lễ tối qua là sự kiện album mang tên The Suburbs của ban nhạc Arcade Fire đã giành giải Album của năm tại buổi lễ trao giải được truyền hình trực tiếp từ Los Angeles.

Tuy vậy, ban nhạc Lady Antebellum đã giành thắng lợi lớn tại lễ trao giải Grammy năm nay với bài hát Need You Now giành giải Bài Hát Của Năm cũng như Ghi âm của năm. Album cũng có tựa đề Need You Now của Lady A cũng giành giải Album nhạc đồng quê hay nhất.

Một bất ngờ nữa là việc nhạc sĩ jazz Esperanza Spalding được công nhận là nghệ sĩ mới xuất sắc nhất chứ không phải ca sĩ thiếu niên được nhiều người hâm mộ Justin Bieber.

Ca sĩ nhạc Rap Eminem nhận được 10 đề cử nhưng chỉ mang về hai giải Grammy cho Album nhạc Rap hay nhất cho album mang tên Recovery và Giải trình diễn nhạc Rap xuất sắc nhất cho bài Not Afraid.

Album mang tên The Resistance của ban nhạc Rock của Anh Muse giành giải Album nhạc Rock hay nhất, trong khi album The Fame Monster của Lady Gaga giành giải Album Giọng hát nhạc Pop xuất sắc nhất.

Các ca sĩ Bruno Mars và Lady Gaga giành giải nam và nữ ca sĩ nhạc pop xuất sắc nhất.

Nữ ca sĩ Miranda Lambert giành giải Giọng ca nữ trình diễn nhạc đồng quê hay nhất với The House That Built Me và ban nhạc Train giành giải trình diễn nhạc Pop xuất sắc nhất cho bài Hey, Soul Sister.

Quí vị có thể xem danh sách toàn bộ danh sách đề cử và giải thưởng tại www.grammy.com/nominees

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG