Đường dẫn truy cập

Mức tin cậy của người Hồi Giáo đối với TT Obama giảm sút


Trung tâm Nghiên cứu Pew đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến của người Hồi giáo trên thế giới

Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy người Hồi Giáo trên toàn thế giới giảm sút lòng tin đối với Tổng Thống Barack Obama người đã đặt ưu tiên trong việc tiếp xúc với Hồi Giáo.

Phúc trình hôm thứ năm của Trung tâm Nghiên cứu Pew có trụ sở tại Mỹ cho thấy lòng tin đối với Tổng thống Obama giảm sút trong dân chúng Hồi Giáo tại 7 quốc gia -Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Libăng, Jordan, Indonesia, Pakistan và Nigeria.

Mức tin cậy vào Tổng thống Obama giảm 10 điểm tại Ai Cập là nơi ông đọc một bài diễn văn hướng về thế giới Hồi Giáo vào năm ngoái, với 31% người Hồi Giáo tại quốc gia này biểu lộ lòng tin với ông trong năm nay.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng Thống Barack Obama cũng mất 10 điểm, chỉ có 23% người Hồi Giáo tin ông. Tại Libăng, 35% người Hồi Giáo được thăm dò bày tỏ lòng tin đối với Tổng Thống Barack Obama so với 45% một năm trước đây.

Dù bị mất vài điểm tại Nigeria và Indonesia, Tổng thống Mỹ vẫn còn được mến chuộng tại những quốc gia này. Tổng Thống Barack Obama đã sống vài năm tại Indonesia khi còn nhỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG