Đường dẫn truy cập

Mỹ sẵn sàng duy trì hiện diện quân sự ở Iraq sau thời hạn rút quân


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tới Iraq sau khi thăm Ả Rập Xê Út ngày 6/4/2011

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates cho biết Mỹ sẵn sang duy trì hiện diện quân sự tại Iraq sau năm 2011, nếu nhận được yêu cầu từ chính phủ nước này.

Phát biểu trước các binh sĩ Hoa Kỳ ở Iraq hôm nay, ông Gates nói rằng quyết định về việc binh sĩ có ở lại nước này sau thời hạn rút quân vào cuối năm sẽ sớm được đưa ra.

Ông Gates nói hiện có luồng tư tưởng muốn các binh sĩ ở lại, nhưng người dân Iraq cần phải nêu ra ý kiến.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết đây có lẽ là chuyến công du cuối cùng của ông tới Iraq trước khi rời chức vào cuối năm nay.

Ông dự kiến sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo nước này để thảo luận về tiến bộ đạt được trong quá trình bổ nhiệm các vị trí còn bỏ trống trong chính phủ Iraq, gồm cả vị trí bộ trưởng quốc phòng.

Bộ trưởng Gates tới Iraq sau khi thăm Ả Rập Xê Út, nơi ông hội đàm với Quốc vương Abdullah ngày hôm qua về tình hình biến động chính trị lan tràn khắp Trung Đông và Bắc Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG