Đường dẫn truy cập

Tổng số sinh viên nước ngoài ở Hoa Kỳ lại gia tăng


Gần một nửa tất cả các sinh viên nước ngoài đến Hoa Kỳ du học là từ Trung Quốc, Ấn Độ, và Nam Triều Tiên
Gần một nửa tất cả các sinh viên nước ngoài đến Hoa Kỳ du học là từ Trung Quốc, Ấn Độ, và Nam Triều Tiên

Con số sinh viên các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng, với tổng số trên 720 ngàn người trong năm học vừa qua.

Hôm thứ Hai, Viện Giáo Dục Quốc Tế cho hay con số sinh viên nước ngoài du học tại Hoa Kỳ gia tăng 5 năm liền, và hiện nay tổng số tăng tới gần một phần ba so với một thập niên trước đây. Trong năm ngoái, Viện cho biết số sinh viên tới từ Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Việt Nam, Iran và Venezuela tăng mạnh.

Gần một nửa tất cả các sinh viên nước ngoài đến Hoa Kỳ du học là từ Trung Quốc, Ấn Độ, và Nam Triều Tiên. Hơn một phần năm các sinh viên quốc tế học ngành kinh doanh và quản trị, với ngành kỹ sư đứng hàng thứ nhì trong số các ngành học được sinh viên ưa chuộng nhất.

California là tiểu bang có nhiều sinh viên quốc tế tới học nhất, với hơn 96 ngàn người. Trong 10 năm liên tiếp, Trường Đại Học Nam California thu nhận nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất, với hơn 8.600 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG