Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu mở đường cho dự luật cải tổ tài chánh


Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chống lại việc phân tán 6 ngân hàng lớn nhất nước tại một cuộc bỏ phiếu trong số các cuộc bỏ phiếu diễn ra hôm thứ năm, nhằm mở đường cho việc thông qua luật cải cách tài chánh quan trọng.

Với tỷ lệ 61 phiếu chống, 33 phiếu thuận, các nghị sĩ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng nhau phản đối tu chính giới hạn quy mô tài sản và số tiền ký quỹ của các ngân hàng theo một tỷ lệ trong tổng mức GDP của quốc gia.

Thượng viện cũng bỏ phiếu về một điều khoản quan trọng trong dự luật cải cách tài chánh, một biện pháp nhằm thiết lập một cơ quan mới bảo vệ người tiêu dùng.

Cuộc biểu quyết với tỷ số 61-38 mang tính đảng phái đã bác bỏ một tu chính do phía Cộng hòa đề nghị đòi giảm tính độc lập của cơ quan này.

Tu chính này cho phép Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang kiểm soát cơ quan bảo vệ người tiêu dùng vốn được thành lập với mục đích điều chỉnh các khoản thế chấp, thẻ tín dụng, cùng các loại hình khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG