Đường dẫn truy cập

Vợ đã ly thân của cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ từ trần


Bà Elizabeth Edwards đã từ trần sau một thời gian dài chống chỏi với bệnh ung thư

Người vợ đã ly thân của cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ, ông John Edwards, đã từ trần sau một thời gian dài chống chỏi với bệnh ung thư.

Một thông cáo được gia đình của bà Elizabeth Edwadrs công bố nói rằng họ chưa bao giờ biết có ai lại ”gây được nhiều hứng khởi hay sống một cuộc đời sung mãn đến như vậy.”

Tổng thống Obama gọi bà là một “người kiên trì cổ vũ” cho việc sửa đổi hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước Mỹ và chống nạn nghèo khó.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng bà Edwards đã để lại dấu ấn cho nước Mỹ và sẽ không bị quên lãng.

Bà Edwards 61 tuổi, đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú năm 2004.
Bà và chồng bà, ông John Edwards, đã ly thân sau khi ông thú nhận ngoại tình với một phụ nữ khác, và đã có một con với bà này.

Ông John Edwards đã được cả nước biết đến khi ông được chọn làm ứng cử viên phó tổng thống, đứng chung liên danh với thượng nghị sỹ John Kerry năm 2004.

Sau đó ông quyết định ra ứng cử tổng thống năm 2008. Nhưng ông đành phải bỏ cuộc vì bị bà Hillary Clinton và ông Barack Obama bỏ xa trong cuộc tranh cử sơ bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG