Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thảo luận với Ai Cập về đề nghị để ông Mubarak từ chức


Biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Kuala Lumpur, Malaysia đòi Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak từ chức, ngày 4/2/2011

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết chính phủ của Tổng thống Barack Obama đã bắt đầu tiến hành những cuộc thảo luận với các giới chức Ai Cập về đề nghị để ông Mubarak từ chức ngay và chuyển quyền cho một chính phủ chuyển tiếp được lãnh đạo bởi Phó Tổng thống Omar Suleiman với sự hậu thuẫn của quân đội Ai Cập.

Các giới chức yêu cầu không nêu danh tánh nói rằng đề nghị này đòi hỏi chính phủ chuyển tiếp mời các thành viên của nhiều nhóm khác nhau của phe đối lập, kể cả nhóm Huynh Đệ Hồi giáo bị cấm hoạt động, để bắt đầu mở rộng hệ thống bầu cử nhằm có được một cuộc bầu cử tự do và công bằng vào tháng 9 năm nay.

Phát biểu ngày hôm nay trên đài truyền hình Mỹ, Chủ tịch ban tham mưu liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen nói rằng không nên cúp viện trợ cho Ai Cập.

Ông Mullen cho biết thêm rằng ông đã được viên tham mưu trưởng quân đội Ai Cập bảo đảm là binh sĩ Ai Cập sẽ không nổ súng vào người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG