Đường dẫn truy cập

Đơn đặt hàng Mỹ tăng, dấu hiệu kinh tế cải thiện


Đơn đặt hàng Mỹ tăng, dấu hiệu kinh tế cải thiện

Các xưởng máy của Hoa Kỳ đã nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn trong tháng Năm, một chỉ dấu cho thấy khu vực sản xuất trong nền kinh tế quốc gia đang mạnh hơn.

Hôm thứ Ba, bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho hay các đơn đặt hàng đã tăng 0,8% trong tháng Năm sau khi giảm 0,9% trong tháng Tư.

Phúc trình của bộ Thương Mại cho biết hầu hết mức gia tăng này là do đơn đặt hàng để mua máy bay, xe hơi và đồ phụ tùng xe hơi.

Điều này cho thấy là các hãng sản xuất đang bắt đầu hồi phục từ việc giá dầu bắt đầu tăng cao trước đây trong năm và từ vụ thiên tai động đất và sóng thần ở Nhật.

Thiên tai đã khiến nhiều hãng xưởng tại Nhật phải đóng cửa và gây nạn thiếu đồ phụ tùng và tiếp liệu trên toàn thế giới.

Phúc trình của bộ Thương Mại cũng cho biết các công ty Mỹ đã đặt mua thêm máy vi tính và các trang bị khác.

Bộ thương Mại cũng gia tăng những ước tính trước đây về số đơn đặt hàng mua những mặt hàng sử dụng lâu dài. Bộ Thương Mại giờ đây cho biết đơn đặt hàng loại này đã tăng 2,1%trong tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG