Đường dẫn truy cập

TT Obama: Cứu nguy công ty GM là một thành công


Tổng Thống Obama nói giá chứng khoán của GM tăng chứng tỏ ông đã hành động đúng khi cứu nguy công ty sản xuất xe hơi này
Tổng Thống Obama nói giá chứng khoán của GM tăng chứng tỏ ông đã hành động đúng khi cứu nguy công ty sản xuất xe hơi này

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói sự kiện giá chứng khoán của công ty General Motors tăng, chứng tỏ rằng ông đã hành động đúng khi cứu nguy công ty sản xuất xe hơi này.

Công ty GM lâm vào tình trạng phá sản hơn một năm về trước, và cần vay khẩn cấp gần 50 tỷ đô la để sống còn.

Tổng Thống Obama nói vào lúc đó hành động của ông đã bị chỉ trích gay gắt, thế nhưng đã cứu được kỹ nghệ xe hơi của Hoa Kỳ, và duy trì được nhiều công ăn việc làm.

Tổng Thống Obama lên tiếng hôm Thứ Năm sau khi giá chứng khoán của công ty General Motors tăng trong ngày giao dịch đầu tiên trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Công ty GM đã nhân vụ phá sản, cắt giảm bớt lực lượng lao động, đồng thời cắt lương bổng của nhân viên, và giảm bớt nợ.

GM cũng hủy bỏ một số loại xe không mang lại lời, và giờ đây công ty đã bắt đầu hoạt động sinh lời.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG