Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tạo thêm được 151.000 việc làm


Bộ Lao động Hoa Kỳ cho hay tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức khá cao, 9,6% trong tháng thứ ba liên tiếp

Thị trường việc làm ở Hoa Kỳ đã cải thiện trong tháng 10 với 151.000 việc làm mới được tạo thêm. Ðây sự tăng trưởng thực đầu tiên từ tháng 5.

Phúc trình hôm thứ Sáu của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho hay tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức khá cao là 9,6% trong tháng thứ ba liên tiếp.

Tổng cộng có 14,8 triệu người Mỹ thất nghiệp, đây là lý do chính khiến ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phát động một kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 600 tỷ đôla trong tuần này.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói số liệu mới nhất này là một “điều khích lệ” tuy nhiên ông nói rằng tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn quá cao.

Trước khi lên đường công du châu Á ngày hôm nay, Tổng thống Obama nói với các phóng viên rằng hai đảng chính trị chính nên hợp tác cùng nhau để giúp nền kinh tế tăng trưởng và tạo thêm việc làm, ông cũng cam kết sẽ “thúc giục một số thị trường mở cửa” cho hàng hóa xuất khẩu của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG