Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc dân chúng tìm hiểu thông tin về cách tiết kiệm tiền thuế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc dân chúng vào trang nhà của Tòa Bạch Ốc để biết thêm thông tin về cách tiết kiệm tiền thuế.

Ông Obama kêu gọi như vậy trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, trong lúc sắp đến ngày 15 tháng tư - hạn chót để nộp đơn khai thuế thu nhập cá nhân. Ông nói rằng mọi người nên tận dụng những lợi ích về thuế khoá của Đạo luật Phục hồi.

Ông Obama cho biết có những khoản tín dụng thuế được dành cho những người mua bảo hiểm sức khỏe, mua nhà hoặc mua xe. Ông cũng cho biết hàng triệu sinh viên và các bậc phụ huynh phải trả tiền học đại học có thể được khấu trừ 2 ngàn 500 đô la.

Thượng nghị sĩ Jon Kyl của tiểu bang Arizona đã đọc bài diễn văn phúc đáp của Đảng Cộng hòa. Ông nói rằng gia tăng số công ăn việc làm phải là ưu tiên hàng đầu của chính phủ, nhưng Tổng thống Obama lại tập trung nỗ lực vào điều mà ông gọi là “dự luật cải tổ y tế gây nhiều tranh cãi” mà hầu hết dân chúng Hoa Kỳ không muốn có.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG