Đường dẫn truy cập

Lãnh vực nhà đất tại Mỹ tiếp tục gặp khó khăn


Hoạt động xây dựng nhà mới sụt giảm 5% từ tháng 5 cho đến tháng 6 ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái

Việc xây dựng nhà mới tại Mỹ giảm đến mức độ thấp nhất trong vòng 8 tháng nay, chứng tỏ còn nhiều khó khăn trong khu vực trọng yếu này của nền kinh tế Mỹ.

Phúc trình hôm thứ Ba của Bộ Thương Mại Mỹ cho thấy việc xây dựng nhà mới sụt giảm 5% từ tháng 5 cho đến tháng 6, ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Bộ này cũng nói là nhà mới xây giảm nhiều hơn là lần đầu tiên được phúc trình vào tháng 5 và giảm gần 6% so với tháng 6 năm ngoái.

Mức độ xây dựng nhà mới giảm hai tháng liên tiếp sau khi một biện pháp khích lệ về thuế đối với những người mua nhà hết hạn. Biện pháp này nhằm mục đích hỗ trợ cho thị trường nhà đất.

Hôm thứ Hai, một cuộc thăm dò những người xây nhà cho thấy lòng tin trong lãnh vực này giảm tới mức thấp nhất trong vòng 15 tháng qua.

Công nghiệp xây dựng nhà cửa có quan hệ chặt chẽ với những lãnh vực khác của nền kinh tế. Những vấn đề trong tín dụng mua bán nhà cửa đã gây nên một cuộc khủng hoảng kinh tế tại Mỹ khiến nước này lâm vào tình trạng suy thoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG