Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Chi tiêu của người tiêu thụ giảm


Chi tiêu của người tiêu thụ ở Mỹ trong tháng tư đã có biểu hiện yếu kém nhất trong vòng 7 tháng

Chi tiêu của người tiêu thụ ở Mỹ trong tháng tư đã có biểu hiện yếu kém nhất trong vòng 7 tháng, mặc dù một chỉ số khác về thái độ của người tiêu dùng có gia tăng.

Bản phúc trình do Bộ Thương mại công bố hôm nay cho thấy chi tiêu của người tiêu thụ không hề gia tăng tuy thu nhập cá nhân tăng cao chút đỉnh.

Một báo cáo riêng rẽ về thái độ của người tiêu thụ do Đại hội Michigan công bố cho thấy giới tiêu thụ bớt bi quan hơn trong tháng 5.

Các nhà kinh tế theo dõi sát chi tiêu của người tiêu thụ vì nhu cầu của người tiêu dùng là lực đẩy của hơn 2 phần 3 hoạt động kinh tế của nước Mỹ.

Thái độ của người tiêu dùng có thể cải thiện vào tuần sau, khi chính phủ công bố số liệu mới nhất về tỉ lệ thất nghiệp. Các chuyên gia kinh tế dự báo rằng tỉ lệ thất nghiệp của tháng 5 đã giảm 0,1%, xuống còn 9,8%. Họ cũng dự báo rằng kinh tế Hoa Kỳ tạo thêm nửa triệu công ăn việc làm trong cùng thời gian này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG