Đường dẫn truy cập

Khám phá sự liên hệ giữa buôn lậu ma túy và khủng bố


Cơ quan Bài trừ Ma túy của Hoa Kỳ kết hợp với cảnh sát Colombia và Ý mở cuộc điều tra kéo dài 5 năm dẫn đến việc bắt giữ các tay buôn ma túy ở Colombia

Cơ quan Bài trừ Ma túy của Hoa Kỳ DEA tiết lộ một số vụ truy tố chứng tỏ có sự liên hệ ngày càng tăng giữa buôn lậu ma túy và khủng bố.

Cơ quan Bài trừ Ma túy và một công tố viên tại thành phố New York hôm thứ Ba loan báo việc bắt giữ 5 người bị cáo buộc liên hệ đến vụ bán ma túy để mua vũ khí cho Hezbollah và Taliban.

Hai ông Siavosh Henareh và Cetin Aksu bị bắt hôm thứ Hai tại Bucharest, Romania và chờ dẫn độ sang Mỹ. Hai người khác là Bachar Wehbe và Taza Gul Alizai bị bắt tại nước Cộng hòa Maldives và đã được đưa sang Mỹ.

Quốc tịch của những nghi can chưa được xác định rõ

Ông Henareh, một trong những người bị bắt giữ bị cáo buộc nhập chất heroin vào Mỹ để hy vọng tài trợ việc mua vũ khí cho Hezbollah.

Hai người khác là Aksu và Wehbe bị cáo buộc có dính líu đến âm mưu này, nhân danh Hezbollah sắp xếp việc mua các loại vũ khí như của quân đội sử dụng.

Người bị bắt thứ tư bị cáo buộc bán heroin cho một mật báo viên của DEA và dàn xếp việc bán 6 súng tấn công AK-47 và một số heroin cho người chỉ điểm giả danh đại diện cho Taliban.

XS
SM
MD
LG