Đường dẫn truy cập

Mỹ ban hành khuyến cáo du lịch tới nước Cộng hòa Dân chủ Congo


Mỹ ban hành khuyến cáo du lịch tới nước Cộng hòa Dân chủ Congo

Chính phủ Hoa Kỳ nhắc lại khuyến cáo du lịch tới các vùng thuộc nước Cộng hòa Dân chủ Congo.

Cảnh báo ban hành hôm qua khuyên dân chúng Mỹ nếu không có việc hệ trọng, không nên tới các khu vực Đông và Đông Bắc của quốc gia Trung Phi này là nơi mà khuyến cáo cho rằng các nhóm võ trang sát hại, cưỡng hiếp, cướp bóc, và tiến hành các cuộc hành quân nhắm mục tiêu bừa bãi vào thường dân.

Thông cáo nói rằng lực lượng chính phủ cũng như các tay súng nổi dậy là mối quan tâm an ninh tại các khu vực đó.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết thêm bất ổn vẫn tiếp diễn tại các tỉnh Bắc và Nam Kivu cũng như các vùng lân cận, và có khả năng bùng phát bạo động bất ngờ tại các khu vực khác của quốc gia này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ đề cập tới hai vụ việc riêng rẽ xảy ra hồi tháng tư, khi các nhóm dân quân võ trang bắt cóc người nước ngoài. Bộ Ngoại giao cho hay một tổ chức kiểm soát lãnh địa riêng ở tỉnh Nam Kivu đã bắt cóc 8 nhân viên Hội Chữ thập đỏ Quốc tế.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cảnh báo dân chúng Mỹ các nguy cơ về những loại virus và bệnh dịch chết người khi du lịch tới nước Cộng hòa Dân chủ Congo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG