Đường dẫn truy cập

Phát hiện vết nứt trên 3 chiếc máy bay của hãng Southwest Airlines


This image shows the first color view of the north wall and rim of Gale Crater where Curiosity landed. The picture was taken by the rover's camera at the end of its stowed robotic arm and appears fuzzy because of dust on the camera's cover.

Các cuộc điều tra an toàn phát hiện vết nứt trên 3 chiếc máy bay của hãng Southwest Airlines

Thêm ba chiếc máy bay Boeing thuộc sở hữu của hãng Southwest Airlines có trụ sở ở Hoa Kỳ đã bị phát hiện có các vết nứt tương như vết từng bị nghi gây ra một lỗ hổng trên khoang một chiếc máy bay khi nó đang bay, buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp hôm thứ Sáu tuần trước.

Chuyến bay giữa Phoenix, Arizona, và Sacramento, California, phải đổi hướng, bay tới một căn cứ quân sự ở Arizona sau khi một lỗ hổng rộng 1,5 mét trên trần chiếc Boeing 737-300 đã làm chiếc máy bay giảm áp suất.

Không ai trong số 118 hành khách trên khoang bị thương nặng, sau khi chiếc máy bay hạ cánh từ độ cao 10.500 mét.

Hãng Southwest đã cho ngưng hoạt động 70 trong số các máy bay 737-300 để kiểm tra an toàn, và hủy khoảng 600 chuyến bay cuối tuần qua.

Khoảng 70 chuyến bay đã bị hủy ngày hôm nay.

Hãng hàng không này hy vọng sẽ hoàn tất việc kiểm tra vào thứ Ba. Hơn 30 chiếc máy bay bị nghi ngờ đã trở lại hoạt động bình thường.

Trong một diễn biến khác, một chuyến bay của hãng Southwest tại California đã bị chuyển hướng tới Los Angeles tối hôm qua.

Chiếc máy bay với 142 người trên khoang đang trong hành trình từ Oakland tới San Diego thì người ta phát hiện mùi điện cháy, buộc phi công phải tiến hành việc hạ cánh không định trước. Không ai bị thương trong vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG