Đường dẫn truy cập

Dự báo tỷ lệ mắc tiểu đường ở Mỹ tăng cao


Bệnh nhân tiểu đường kiểm tra mức glucose trong máu

Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy số người trưởng thành ở Mỹ bị bệnh tiểu đường có đà nhân đôi hay thậm chí tăng gấp ba lần trong vòng 4 thập niên tới.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (gọi tắt là CDC) cho biết tới năm 2050, cứ 3 người lớn thì sẽ có 1 người bị chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường nếu như dân Mỹ không thay đổi thói quen dinh dưỡng và tăng cường luyện tập thể thao.

So với tỷ lệ hiện nay thì cứ 10 người Mỹ có 1 người bị bệnh tiểu đường.

Báo cáo của Trung tâm CDC nói rằng cho dù lối sống của người Mỹ có lành mạnh hơn đi chăng nữa thì số người mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ gia tăng khi dân số già đi.

Vẫn theo bản báo cáo này, xu hướng gia tăng bệnh tiểu đường cũng do các yếu tố khác góp phần như dân số tăng trưởng của các nhóm thiểu số, trong đó có người Mỹ gốc Châu Phi và gốc Tây Ban Nha, là những sắc dân có nguy cơ bị tiểu đường cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG