Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Công nghệ năng lượng mặt trời của Mỹ xây nhà máy ở VN


Tập đoàn Công nghệ năng lượng mặt trời của Mỹ xây nhà máy ở VN

Tập đoàn công nghệ năng lượng mặt trời First Solar, Inc. của Hoa Kỳ loan báo họ sẽ tiến hành xây dựng 2 nhà máy sản xuất mới, một ở Việt Nam và một ở Hoa Kỳ.

Theo hãng thông tấn Bernama, cả hai nhà máy này dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2012 và sẽ tạo thêm 600 việc làm tại mỗi nơi.

Trước đó, báo chí Việt Nam đưa tin, số vốn dự định đầu tư của tập đoàn này ở Việt Nam là 1,2 tỉ đôla và sản phẩm của First Solar sẽ là pin quang điện công nghệ màng mỏng.

Theo một thông cáo báo chí của First Solar, có trụ sở ở bang Arizona, hôm 14/10, hiện tại họ đang thỏa thuận về địa điểm xây dựng nhà máy ở cả hai nước và sẽ loan báo sau khi kết thúc quá trình đàm phán.

Được biết, ở Việt Nam First Solar đã liên hệ với khu Công nghệ cao TP.HCM, khu Công nghiệp Tân Phú Trung và khu Công nghiệp Phong Phú để tìm mặt bằng xây nhà máy trên diện tích 72ha.

(Nguồn: Bernama, BusinessWeek)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG