Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ thông qua dự luật về công ăn việc làm


Hạ Viện Mỹ đã phê chuẩn một dự luật quan trọng mà Tổng thống Obama nói rằng sẽ giúp giữ được 300.000 công ăn việc làm cho giáo viên, cảnh sát viên và các công chức khác.

Với 247 phiếu thuận và 161 phiếu chống, các nhà làm luật đã thông qua dự luật vào chiều thứ Ba, sau phiên họp đặc biệt.

Dự luật từng gây nhiều tranh cãi giữa hai phe Cộng hòa và Dân chủ sẽ sử dụng khoảng 26 tỉ đôla của ngân sách.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nói với các nhà báo cần phải ăn mừng việc thông qua dự luật và dự luật này là “tin vui cho trẻ em.”

Hạ Viện đang ở vào mùa tạm ngưng nhóm trong 6 tuần thì Thượng Viện thông qua dự luật tuần trước, khiến bà Pelosi phải triệu tập các dân biểu trở về Washington một ngày để biểu quyết trong một phiên đặc biệt.

Nhưng nhiều đảng viên Cộng hòa chống đối dự luật, cho rằng quá tốn kém vào lúc chính phủ liên bang đang ở vào giai đoạn mà họ gọi là “túng bấn.”

Phe Dân chủ nói rằng họ sẽ tài trợ cho dự luật này bằng cách ngưng giảm thuế cho những công ty nào đưa công ăn việc làm của người Mỹ ra nước ngoài.

Trước giờ biểu quyết, Tổng thống Obama kêu gọi các dân biểu hãy gác lại những khác biệt đảng phái để giữ lại công ăn việc làm cho người Mỹ.

Ông đưa ra lời kêu gọi này tại Tòa Bạch Ốc trong lúc đứng cạnh ông là 2 nhà giáo sắp sửa thất nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG