Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát làm việc trở lại


Các dân biểu đảng Cộng hòa đã chính thức nắm quyền kiểm soát Hạ viện hồi đầu tháng này

Các nhà lập pháp của Hạ viện Mỹ hôm nay sẽ thực hiện cuộc tranh luận về việc hủy bỏ đạo luật cải tổ y tế của Tổng thống Barack Obama.

Kế hoạch hủy bỏ này đã được tiến hành ngay sau khi các dân biểu Cộng hòa chính thức nắm quyền kiểm soát Hạ viện hồi đầu tháng này.

Nghị quyết lẽ ra đã được biểu quyết hồi tuần trước nhưng đã phải hoãn lại sau khi nữ dân biểu Gabriel Giffords của đảng Dân chủ bị một kẻ có súng bắn bị thương nặng trong lúc đang nói chuyện với cử tri ở tiểu bang Arizona.

Theo dự liệu, nghị quyết này sẽ được thông qua khi được đưa ra biểu quyết vào ngày mai.

Các lãnh tụ Cộng hòa mô tả nỗ lực của họ là “hủy bỏ và thay thế” đạo luật mà Tổng thống Obama ký thành luật hồi tháng 3 năm ngoái mà họ cho là “làm mất công ăn việc làm”.

Tuy nhiên, nỗ lực hủy bỏ này dự kiến sẽ không được Thượng viện do phe Dân chủ kiểm soát thông qua, và ngay cả trong trường hợp được Thượng viện thông qua thì có phần chắc cũng sẽ bị Tổng thống Obama phủ quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG