Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với Ngoại trưởng và Tổng thống Mexico


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Clinton và Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Espinosa ở Guanajuato, 24/1/2011

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã đến Mexico, mở các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Ngoại giao Patricia Espinosa.

Ngoại trưởng Clinton họp với Bộ trưởng Espinosa trong thành phố mang dấu vết thời thuộc địa Guanajuato. Theo dự kiến hai bộ trưởng sẽ thảo luận về những nỗ lực chống buôn bán lậu ma túy, tình trạng đã gây ra bạo động tại nhiều nơi ở Mexico, kể cả những vùng dọc theo đường biên giới với Hoa Kỳ. Có phần chắc hai ngoại trưởng cũng sẽ thảo luận về an ninh biên giới, khí hậu biến đổi, và những nỗ lực để củng cố nền kinh tế của cả hai nước.

Sau đó, theo dự kiến, Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ thực hiện một chuyến đi ngắn đến Mexico City để họp với Tổng thống Felipe Calderon.

Mexico là một trong số nhiều quốc gia tham gia vào chương trình Merida, một chương trình của Hoa Kỳ cung cấp trang thiết bị, huấn luyện và trợ giúp kỹ thuật cho các hoạt động thực thi công lực tại các quốc gia láng giềng để giúp họ chống tội ác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG