Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ thăm Hội chợ Thương mại Thế giới ở Thượng Hải


Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, đã tới thăm hội chợ triển lãm thương mại thế giới World Expo ở Thượng Hải hôm thứ Bảy.

Bà Clinton đã tới thăm gian hàng của Hoa Kỳ và Trung Quốc, và đã được đám đông người hiếu kỳ phần đông là công dân Trung Quốc chào đón.

Tại một cuộc gặp tại Expo Center, bà Clinton nói với Bí thư Thành ủy Thượng Hải, ông Du Chính Thanh, rằng bà mang theo những xúc cảm tích cực tới các cuộc hội đàm kinh tế và chính trị ở Bắc Kinh vào ngày Chủ Nhật.

Các cuộc thảo luận nhiều khả năng cũng sẽ tập trung vào vụ đắm tàu chiến của Nam Triều Tiên mà Bắc Triều Tiên đã bị quy lỗi.

Trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Katsuya Okada ở Tokyo hôm thứ Sáu, bà Clinton lên án Bình Nhưỡng đã gây ra vụ chìm tàu, với tuyên bố rằng ‘các hành động gây hấn sẽ hứng chịu hậu quả’. Bà cũng kêu gọi ‘phản ứng của cộng đồng quốc tế’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG