Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ, TQ sẽ gặp Chủ tịch Hồ Cẩm Ðào


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong buổi lễ đón tiếp chính thức tại Tòa Bạch Ốc, ngày 19/1/2011
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong buổi lễ đón tiếp chính thức tại Tòa Bạch Ốc, ngày 19/1/2011

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã mời một số nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu nước Mỹ đến gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong ngày hôm nay, trong một nỗ lực nhằm cổ võ cho hàng xuất khẩu Mỹ đến quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trong số 14 nhân vật được mời có lãnh đạo các công ty lớn của Mỹ như Microsoft, Tập đoàn Goldman Sachs, General Electric, Boeing và Coca-Cola.

Tháp tùng Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào có 4 vị lãnh đạo kinh doanh hàng đầu Trung Quốc, đại diện cho công nghệ máy tính, và các hãng sản xuất hàng gia dụng, linh kiện xe hơi và một số công ty đầu tư.

Trong các buổi gặp gỡ giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào phải đối mặt với một số bất đồng ý kiến về vấn đề nhân quyền và về tỷ xuất hối đoái.

Cùng lúc, Tòa Bạch Ốc cho hay sẽ tập trung vào việc xây dựng quan hệ kinh tế quan trọng giữa hai nước.

Kiến tạo công ăn việc làm tại Hoa Kỳ là điều đặc biệt quan trọng đối với ông Obama, trong bối cảnh nước Mỹ đang chật vật tìm cách giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Ít nhất 9% lực lượng lao động Mỹ đang lâm vào cảnh thất nghiệp trong 20 tháng liên tiếp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG