Đường dẫn truy cập

Mỹ, Trung Quốc khai trương hệ thống phát hiện radar ở Thượng Hải


Hệ thống mới sẽ cho phép kiểm tra toàn diện hàng hóa tại cảng nước sâu Dương Sơn – một trong những hải cảng nhộn nhịp nhất thế giới.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tiết lộ một hệ thống phát hiện radar tại cảng Thượng Hải trong khuôn khổ một nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn việc vận chuyển trái pháp các nguyên liệu hạt nhân để sản xuất vũ khí.

Hệ thống này sẽ cho phép kiểm tra toàn diện hàng hóa tại cảng nước sâu Dương Sơn – một trong những hải cảng nhộn nhịp nhất thế giới.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ một sáng kiến do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm trang bị cho 100 hải cảng lớn nhất thế giới các thiết bị soi chiếu khoảng 50% tổng số chuyến hàng vận chuyển trên toàn cầu từ nay cho tới năm 2015.

Tại buổi lễ khai trương hệ thống, giới chức điều hành Cơ quan An toàn Hạt nhân Quốc gia Hoa Kỳ Thomas D'Agostino đã ca ngợi cam kết của chính phủ Trung Quốc nhằm “chống lại chủ nghĩa khủng bố hạt nhân.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG