Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh lên án phúc trình của Hoa Kỳ về quân đội Trung Quốc


Ảnh của hãng thông tấn Kyodo ngày 6/1/11cho thấy máy bay chiến đấu tàng hình được nhìn thấy ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên
Ảnh của hãng thông tấn Kyodo ngày 6/1/11cho thấy máy bay chiến đấu tàng hình được nhìn thấy ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên

Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ sự đánh giá của Ngũ giác đài về quân đội Trung Quốc, gọi phúc trình này là “vô căn cứ” và “bóp méo sự thật.”

Phúc trình hàng năm của Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng Trung Quốc có thể đạt được mục tiêu xây dựng một quân đội hiện đại, lấy khu vực làm trọng tâm, trước năm 2020.

Họ nêu lên việc Trung Quốc có chiến đấu cơ tàng hình mới, một chiếc hàng không mẫu hạm và phát triển một loại phi đạn chống chiến hạm. Báo cáo này cũng bày tỏ quan tâm về ưu thế ngày càng tăng của Trung Quốc đối với Đài Loan, đảo quốc mà Bắc Kinh xem là một tỉnh bất phục tùng.

Hôm nay Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng Ngũ giác đài “thổi phồng điều gọi là mối đe dọa quân sự của Hoa Lục đối với Đài Loan.”

Bộ này cho biết việc quân đội Trung Quốc phát triển và nâng cấp một số khí tài quân sự dựa trên các tiến bộ kỹ thuật là một việc bình thường.

Sự phản đối của Trung Quốc đối với phúc trình của Ngũ giác đài là chuyện xảy ra hầu như mỗi năm và có phần chắc sẽ không ảnh hưởng tới các mối quan hệ giữa hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG