Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hoãn lại cuộc tập trận gần Trung Quốc


Một phần của tàu Cheonan bị đánh chìm được trục vớt lên

Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ không tiến hành cuộc tập trận bằng Hải quân đang làm các quan chức Trung Quốc quan tâm sâu sắc, và sự kiện này chỉ diễn ra ít nhất là sau khi có cuộc đàm phán cấp cao ở Nam Triều Tiên vào tuần tới.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Bryan Whitman hôm thứ ba nói cuộc diễn tập quân sự chung giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sẽ được thảo luận tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao hai nước vào ngày 21 tháng này tại Nam Triều Tiên.

Cuộc diễn tập được xem là đáp ứng trước kết quả điều tra của quốc tế cho thấy thủy lôi của Bắc Triều Tiên đã đánh chìm chiếc tàu Choenan của Nam Triều Tiên hồi tháng 3, làm 46 thủy thủy thiệt mạng.

Cuộc diễn tập lẽ ra đã thực hiện vào đầu tháng này.

Trung Quốc nói rằng cuộc diễn tập ở Hoàng Hà là một đe dọa cho các lợi ích cốt lõi của họ, và truyền thông Trung Quốc tỏ vẻ phẫn nộ trước kế hoạch diễn tập.

Trung Quốc có nhiều hải cảng và đặc khu kinh tế bao quanh Hoàng Hà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG