Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ủng hộ cuộc đối thoại Trung – Ấn


Ông Kurt Campbell, trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách khu vực Đông Á

Hoa Kỳ hoan nghênh sự tham gia ngày càng tăng của Ấn Độ ở khu vực Đông và Đông Nam Á, đồng thời cho biết sẵn sàng giúp đỡ nước này cải thiện quan hệ với Trung Quốc.

Hôm qua, tại Washington, ông Kurt Campbell, trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách khu vực Đông Á, nói rằng Hoa Kỳ nhận thấy mối bang giao gia tăng giữa Ấn Độ và các đồng minh của Hoa Kỳ trong khu vực, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.

Tại cuộc họp báo, ông Campbell nói rằng Hoa Kỳ cũng gia tăng các cuộc thảo luận với Ấn Độ về một loạt các vấn đề trong khu vực. Ông nói rằng vai trò của Ấn Độ ở khu vực Đông và Đông Nam Á ‘là một trong các diễn tiến quan trọng nhất tiến vào thập kỷ tới’.

Liên quan tới các căng thẳng lâu nay giữa Ấn Độ và Trung Quốc, ông Campbell nói rằng giới chức Hoa Kỳ ‘ủng hộ việc cải thiện đối thoại giữa Ấn Độ và Trung Quốc’, đồng thời cho biết ‘sẽ tìm cách tiến hành các biện pháp tạo thuận lợi cho điều đó trong khi tiến tới’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG