Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ém nhẹm 1 phúc trình của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế


Trung Quốc ém nhẹm 1 phúc trình của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế

Một nhóm 10 nghị sĩ Hoa Kỳ đã tố cáo Trung Quốc không chịu phổ biến phúc trình của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF, khiến họ tin Trung Quốc đã định giá chỉ tệ của họ thấp một cách giả tạo để hưởng lợi bất công trên thị trường quốc tế.

Lãnh đạo bởi Nghị sĩ Charles Schumer của tiểu bang New York, nhóm các nghị sĩ lưỡng đảng đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Ba, hối thúc Tổng thống Barack Obama gây áp lực để Trung Quốc công bố bản phúc trình vừa kể.

Các nghị sĩ này nói rằng, họ tin là bản phúc trình vừa kể cho thấy Trung Quốc đã cố ý đánh giá thấp chỉ tệ của họ trên thị trường thế giới để duy trì tăng trưởng cho ngành xuất khẩu của họ.

Ông Schumer nói rằng, quyết định của Trung Quốc ém nhẹm bản phúc trình này là “lý do để tin rằng họ có gì đó cần dấu diếm.”

Trong tuyên bố vừa kể, các nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng, Trung Quốc có quyền không công bố bản phúc trình này, nhưng nói rằng 90% các nước trong IMF đều công bố những thông tin đó một cách minh bạch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG