Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc phục hồi các mối liên hệ quân sự


Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc phục hồi các mối liên hệ quân sự, bất chấp sự xích mích về việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Đài Loan.

Phát biểu với báo chí tại một hội nghị an ninh ở Singapore ngày hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates nói rằng việc Trung Quốc hồi đầu năm nay quyết định cắt đứt các mối liên lạc giữa quân đội hai nước có thể phương hại tới ổn định khu vực.

Ông Gates nói rằng mọi người đều biết rõ là sự gián đoạn trong quan hệ quân sự Mỹ-Trung sẽ không làm thay đổi chính sách của Washington đối với Đài Loan.

Bắc Kinh đã cắt đứt liên lạc quân sự Mỹ-Trung sau khi chính phủ của Tổng thống Obama thông báo cho quốc hội hồi tháng giêng về kế hoạch bán cho Đài Loan một số lượng vũ khí trị giá 6,4 tỉ đô la.

Trung Quốc cũng đã từ chối không chấp nhận đề nghị của Hoa Kỳ là mời Bộ trưởng Gates đến thăm nhân chuyến công du Á châu.

Ông Gates cho biết các kế hoạch bán vũ khí không phải là một mối đe dọa vì Washington không ủng hộ cho Đài Loan độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG