Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ vinh danh những người nô lệ đã giúp xây Điện Capitol


Quốc hội Mỹ vinh danh những người nô lệ đã giúp xây Điện Capitol

Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh những người nô lệ Mỹ gốc châu Phi mà cách đây hơn 2 thế kỷ, đã giúp xây Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Hoa kỳ tại thủ đô Washington D.C.

Hôm thứ Tư, các nhà lập pháp trình làng hai bảng đồng sẽ được treo trong điện Capitol, chính thức thừa nhận tòa nhà biểu tượng của nước Mỹ đã được xây dựng bằng công sức của những người nô lệ làm việc không công.

Một tấm sẽ được treo ở khu vực nơi Hạ viện tọa lạc và tấm còn lại sẽ được treo tại Thượng viện Hoa kỳ.

Trên hai tấm bảng đồng có những dòng chữ ghi rằng những người nô lệ là một trong thành phần quan trọng trong lực lượng lao động đã xây dựng Diện Capitol.

Dân biểu John Lewis, đại diện bang Georgia, một người Mỹ gốc châu Phi, là người đã tích cực hoạt động trong phong trào dân quyền tại Hoa kỳ trong những năm 1960.

Ông cũng là một trong những người tích cực cuộc vận động để hai tấm bảng đồng ghi khắc công lao của người nô lệ được treo tại Điện Capitol.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG