Đường dẫn truy cập

1 người Mỹ gốc Campuchia bị tù chung thân vì âm mưu lật đổ chính quyền


1 người Mỹ gốc Campuchia bị tù chung thân vì âm mưu lật đổ chính quyền

Một tòa án ở Los Angeles đã kết án tù chung thân một người Mỹ gốc Campuchia vì các cuộc tấn công cách nay 10 năm làm 6 người thiệt mạng ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Yasith Chhun, một người tỵ nạn đã rời Campuchia sau sự sụp đổ của chế độ Khmer Đỏ phát biểu với một thẩm phán của Hoa Kỳ rằng ông ta đã thành lập một đội dân quân nổi dậy ở quê hương sau khi phát hiện ra rằng các cuộc biểu tình bất bạo động đã không thể thay đổi được chính phủ.

Bị can bị kết tội hồi năm 2008 và bị một thẩm phán ở Los Angeles kết án ngày hôm qua.

Trong khi sống ở Long Beach, California, Chhun và những người ủng hộ ông ta trong một nhóm tự nhận là Những Chiến binh Tự do Campuchia nói rằng mục đích của họ là lật đổ chính quyền Campuchia.

Chhun bị chính phủ Campuchia kết án vắng mặt vì những vụ tấn công ở Phnom Penh, mà họ nói là nằm trong một âm mưu lật đổ chính quyền.

Chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu điều tra tổ chức Những Chiến binh Tự do Campuchia vào năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG