Đường dẫn truy cập

Chủ tịch nước Việt Nam ca ngợi sự hợp tác với Campuchia


Chủ tịch nước Việt Nam tán dương sự hợp tác với lân bang Campuchia trong lúc tiếp kiến Cựu hoàng Norodom Sihanouk và những người trong hoàng tộc Campuchia.

Bản tin của hãng thông tấn Pháp trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay ông Sihanouk cùng với phu nhân và con trai – là Quốc vương Norodom Sihamoni, đã đến Hà Nội để thực hiện chuyến viếng thăm không chính thức trong 4 ngày.

Trong cuộc hội kiến hôm thứ Ba, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói rằng chuyến viếng thăm này cho thấy tầm quan trọng và sự mật thiết của mối quan hệ giữa hai nước.

Về phần mình, ông Sihanouk đã ngỏ lời cảm tạ sự hỗ trợ của Việt Nam.
Campuchia và Việt Nam có chung đường biên giới dài 1,270 kilo mét không được phân định rõ ràng từ thời còn là thuộc địa Pháp.

Tuy nhiên, hai bên đã ký kết với nhau một hiệp định phân giới cắm mốc vào năm 2005 và điều này đã góp phần giảm thiểu những mối căng thẳng kéo dài nhiều thập niên vì vấn đề tranh chấp lãnh thổ.

Các công ty Việt Nam hiện nay cũng đầu tư khá nhiều ở Campuchia.

Nguồn: AFP, Nhan Dan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG