Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ, Brazil hội đàm


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiếp Tổng thống Brazil Dilma Roussef tại Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Barack Obama hội kiến với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tại Tòa Bạch Oác để thảo luận về việc tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Tòa Bạch Ốc cho biết cuộc họp ngày thứ Hai chú trọng đến một loạt rộng rãi các vấn đề cấp vùng và song phương nằm trong khuôn khổ những cuộc đối thoại đang tiếp diễn liên hệ đến sự hợp tác ngày càng tăng giữa hai quốc gia.

Tổng thống Obama thăm Brazil vào năm ngoái.

Bà Rousseff, với một phái đoàn các bộ trưởng tháp tùng, sẽ tham dự một diễn đàn hai quốc gia kéo dài một ngày tại Phòng Thương mại Mỹ tại Washington.

Sáng sớm ngày thứ Hai, tại buổi khai mạc diễn đàn. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton loan báo kế hoạch mở hai lãnh sự quán mới tại Brazil. Bà Clinton sẽ gặp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Antonio Patriota để ký những thỏa thuận hợp tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG