Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ muốn tăng cường sự hiện diện tại Châu Á


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tuyên bố quân đội Mỹ dự định tăng cường sự hiện diện trên khắp Châu Á và mong đợi mở rộng quan hệ với lực lượng võ trang Australia.

Phát biểu với các phóng viên trên chuyến bay tới Melbourne hôm qua, ông Gates cho biết vấn đề mở rộng hợp tác quân sự giữa Hoa Kỳ và Australia sẽ được thảo luận khi bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao đôi bên tổ chức các cuôc đàm phán thường niên vào ngày mai, thứ Hai.

Về vấn đề Afghanistan, ông Gates cho hay nhịp độ rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan dự kiến khởi sự vào tháng 7 năm sau có thể sẽ không được quyết định hoàn toàn cho tới gần thời điểm bắt đầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates nói việc giảm quân số sẽ được quyết định bởi các điều kiện chiến trường chứ không phải những yếu tố chính trị.

Ông Gates cũng cho biết thêm rằng quân đội Mỹ có thể sẽ đẩy mạnh công tác huấn luyện cho lực lượng Yemen như một phương thức nhằm tăng cường thêm áp lực đối với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG