Đường dẫn truy cập

Chiến dịch chống Taliban ở Kandahar sẽ khởi động vào tháng 6


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay lực lượng quốc tế ở Afghanistan dự kiến sẽ phát động một chiến dịch chống lại phe Taliban ở tỉnh Kandahar, miền nam nước này vào tháng Sáu.

Các giới chức không nêu danh tính nói rằng mục tiêu của họ là đẩy lui phe Taliban ra khỏi thành phố Kandahar trước khi tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo bắt đầu vào tháng Tám.

Sau một chiến dịch tương tự ở tỉnh Helmand kế cận, lực lượng NATO đang củng cố quyền kiểm soát khu vực trước đây phe Taliban từng chiếm giữ.

Đô đốc Hoa Kỳ Mike Mullen, Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân, đã tới Afghanistan ngày hôm nay để khảo sát về tình hình cuộc xung đột ở đây.

Chuyến thăm của ông diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thực hiện một chuyến thăm ngắn tới Afghanistan, nơi ông hối thúc các nhà lãnh đạo Afghanistan bài trừ tham nhũng và cải thiện khả năng quản trị.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cam kết rằng nước ông cuối cùng sẽ tự mình đảm đương trách nhiệm an ninh.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Karzai sẽ thăm Washington vào ngày 12 tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG