Đường dẫn truy cập

Avatar & the Hurt Locker nhận được nhiều đề cử nhất cho Oscar


Các bộ phim: Precious, Avatar, Up in the air, và Inglorious Basterds

Bộ phim khoa học giả tưởng Avatar và cuốn phim về chiến tranh Iraq The Hurt Locker dẫn đầu trong số những đề cử cho giải Oscar lần thứ 82 được loan báo hôm thứ Ba tại Los Angeles.

Hai bộ phim, mỗi bộ nhận được 9 đề cử của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Phim Ảnh Hoa Kỳ, về hình ảnh đẹp nhất và đạo diễn tài ba nhất dành cho James Cameron của phim Avatar, cuốn phim có doanh thu lớn nhất trong toàn lịch sử điện ảnh, và đề cử giải đạo diễn tài ba nhất cho Kathryn Bigelow trong bộ phim the Hurt Locker.

Bigelow, vợ cũ của Cameron, đã thắng giải nhất của Hiệp hội các Đạo diễn Phim ảnh Hoa Kỳ trong tuần qua, khiến bà trở thành trường hợp lạ lùng được đề cử giải Oscar. Cho tới nay, chưa phụ nữ nào được trao giải Oscar về đạo diễn xuất sắc.

Các bộ phim khác được đề cử giải hình ảnh đẹp nhất gồm District 9, Inglourious Basterds và bộ phim hoạt hình Up. Năm nay sẽ có 10 bộ phim được đề cử giải hình ảnh đẹp nhất thay vì chỉ có 5 như thường lệ, với hy vọng thu hút được sự chú ý nhiều hơn của công chúng.

Về bộ môn diễn xuất người ta không mấy ngạc nhiên. Diễn viên Jeff Bridges được đề cử giải nam diễn viên xuất sắc nhất trong vai ca sỹ nhạc đồng quê bị áp bức trong bộ phim Crazy Heart. Còn Sandra Bullock dẫn đầu số đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong vai người mẹ nuôi trong bộ phim The Blind Side.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG