Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên Tổng thống ở Honduras kêu gọi biểu tình, đòi kiểm phiếu lại


Sinh viên leo lên hàng rào của Đại học Sư phạm Quốc gia trong 1 cuộc biểu tình chống lại kết quả bầu cử tổng thống ở Tegucigalpa, 27/11/2013
Ứng cử viên tổng thống cánh tả ở Honduras đã kêu gọi những người ủng hộ bà biểu tình để phản đối kết quả cuộc bầu cử hôm Chủ nhật mà một tòa án bầu cử tuyên bố phần thắng về tay ứng cử viên bảo thủ của đảng đương quyền.

Bà Xiomara Castro đòi kiểm phiếu lại và tố cáo có gian lận trong cuộc đầu phiếu mà ông Juan Orlando Hernandez giành được thắng lợi.

Bà Castro, vợ của Tổng thống bị lật đổ Manuel Zelaya, hứa đưa ra bằng chứng của điều mà bà gọi là “những hành động đáng kinh tởm” đã cướp đi chức vụ tổng thống của bà.

Trong lúc gần 90% phiếu đã kiểm xong, tòa án bầu cử nói rằng ông Hernandez chiếm được 36,5% và bà Castro chiếm được gần 29%. Sáu ứng cử viên khác chiếm số phiếu còn lại.

Các quan sát viên quốc tế theo dõi cuộc bầu cử nói rằng không có những hành vi bất hợp lệ trong tiến trình đầu phiếu.

Honduras, còn được gọi là thủ đô sát nhân của thế giới vì tỉ lệ án mạng tăng mạnh, là một trong những nước nghèo nhất ở Tây Bán Cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG