Đường dẫn truy cập

Honduras: Ông Hernandez dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống


Ông Juan Hernandez, ứng cử viên tổng thống đảng cầm quyền ở Honduras, đang dẫn trước số phiếu bầu
Ủy ban bầu cử Honduras đã loan báo xu thế “không thể đảo ngược” trong cuộc kiểm phiếu là ông Juan Orlando Hernandez sẽ đắc cử tổng thống, bất chấp tuyên bố thắng cử từ đối thủ gần kề nhất của ông.

Với khoảng 68% số phiếu bầu của cả nước đã được kiểm sau ngày bầu cử hôm Chủ Nhật, phát ngôn viên của ủy ban bầu cử hôm thứ Hai cho biết đảng cầm quyền của ông Hernandez, với 34% số phiếu tính cho đến nay, sẽ đánh bại đảng cánh tả của bà Xiomara Castro, người hiện đang có 29% số phiếu.

Cho đến thời điểm hiện nay, bà Castro vẫn cho rằng bà là người thắng cử. Chồng bà, cựu tổng thống Manual Zelaya, nguời đã bị lật đổ vào năm 2009, nói rằng bà không chấp nhận kết quả đó và tố cáo có mâu thuẫn trong quá trình bầu cử.

Ðặi sứ Hoa Kỳ ở Hondura và người đứng đầu nhóm quan sát bầu cử Liên hiệp châu Âu nói rằng cuộc bầu cử đã diễn ra mà không sự bất thường nào, và kêu gọi các ứng viên hãy tôn trọng kết quả bầu cử.

Tuy nhiên, đảng của bà Castro tuyên bố sẽ có hành động pháp lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG