Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ kêu gọi Turkmenistan cải thiện nhân quyền


Tổng thư ký LHQ kêu gọi Turkmenistan cải thiện nhân quyền

Trong khi bắt đầu chuyến công du Trung Á, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon lên tiếng thúc giục Turkmenistan cải thiện thành tích nhân quyền.

Ông Ban cho rằng chính phủ Turkmenistan cần phải tuân thủ các nghĩa vụ theo các luật lệ cũng như các công ước nhân quyền mà nước này đã ký.

Ông Ban đưa các lời kêu gọi hôm thứ Sáu sau cuộc gặp với Tổng thống Gurbangil Berdymukhamedov ở thủ đô Ashgabat.

Nhà lãnh đạo Turkmenistan không đề cập tới vấn đề nhân quyền trong bài phát biểu công khai của mình, mà thay vào đó, ông nói tới quan ngại về vấn đề thúc đẩy ổn định và phát triển ở nước láng giềng Afghanistan.

Các tổ chức nhân quyền đã thúc giục người đứng đầu LHQ gây áp lực các nhà lãnh đạo Trung Á về vấn đề nhân quyền trong chuyến thăm năm nước khu vực này của ông Ban.

Trong lời bình luận hôm nay, Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh rằng Turkmenistan vãn đang trong tiến trình ‘chuyển giao tiến tới một nền dân chủ toàn diện’.

Tại Turkmenistan, chỉ có một đảng phái chính trị duy nhất và không có nhà hoạt động độc lập nào lộ diện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG