Đường dẫn truy cập

Haiti cần gấp tiền mặt


Haiti cần gấp tiền mặt

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Asha Rose Migiro cho biết nước Haiti bị động đất tàn phá cần gấp ngay đến chuyện biến những cam kết về tài chính thành tiền mặt để họ có thể tiêu dùng.

Trong một buổi tường trình trước các quốc gia hội viên của Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm, bà Migiro cho biết chính phủ Haiti không còn tiền.

Bà kêu gọi các quốc gia đã cam kết viện trợ hơn 5 tỉ đô la để tái thiết Haiti tại hội nghị các nước và các tổ chức tặng giữ hãy biến những cam kết đó thành tiền mặt.

Bà Migiro đã đến Haiti trong tuần này để giám sát mức độ tiến bộ trong việc đáp ứng những nhu cầu như lương thực, vệ sinh và nơi tạm trú cho các nạn nhân, và để quan sát những điều kiện trong các trại dùng làm nơi tạm trú cho hơn 1 triệu người lâm cảnh vô gia cư.

Theo tin cho biết đã có những vụ bạo hành tính dục trong các trại này.

Vào tháng Giêng, một trận động đất tại Haiti đã san thành bình địa phần lớn thủ đô Port-au-Primce và các khu lân cận. Ít nhất 217 ngàn người đã thiệt mạng.

Haiti là quốc gia nghèo nhất ở Tây Bán Cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG