Đường dẫn truy cập

Eritrea bác bỏ lệnh trừng phạt mới của LHQ


Eritrea bác bỏ lệnh trừng phạt mới của LHQ

Eritrea bác bỏ một nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc siết chặt các lệnh trừng phạt vì nước này đã hỗ trợ cho các phần tử nổi dậy ở Somalia.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Eritrea hôm nay nói rằng nghị quyết này sẽ làm tăng thêm căng thẳng và 'làm bùng thêm tình hình vốn đã nóng bỏng ở vùng Sừng Châu Phi'.

Hôm thứ Hai, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã biểu quyết với tỉ lệ 13-0 chấp thuận nghị quyết; Trung Quốc và Nga bỏ phiếu trắng.

Nghị quyết lên án Eritrea đã vi phạm các lệnh trừng phạt năm 2009 bằng việc tiếp tục hỗ trợ cho các phần tử chủ chiến Hồi giáo ở Somalia, trong đó có nhóm Al-Shabab.

Nghị quyết này cũng cho phép hội đồng tăng thêm số người và tổ chức phải đối diện với lệnh cấm du hành và bị phong tỏa tài sản.

Eritrea bác bỏ tố cáo hỗ trợ cho Al-Shabab và các nhóm chủ chiến khác.

Bộ Ngoại giao Eritrea chỉ trích lệnh trừng phạt mới là một chính sách thù địch của Mỹ đối với Eritrea.

Tuyên bố nói rằng lệnh trừng phạt này còn nhằm bảo vệ cho Ethiopia, một đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG