Đường dẫn truy cập

Sẽ có thêm rác điện tử tại nhiều nước


Sẽ có thêm rác điện tử tại nhiều nước

Một cuộc nghiên cứu về môi trường của Liên Hiệp Quốc cho biết, các nước đang phát triển phải chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể các loại rác độc hại do sự gia tăng các sản phẩm điện tử được bán ra.

Phúc trình của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc nói rằng, việc cho phép rác điện tử chất đống tại các nước đang phát triển sẽ có “hậu quả nghiêm trọng” đối với môi trường và sức khỏe công chúng.

Phúc trình vừa kể nói rằng, các nước đang phát triển như Trung Quốc, và Ấn Độ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để bảo đảm rằng việc thải bỏ các sản phẩm điện tử cần phải được xử lý và tái chế biến đúng cách.

Giám đốc điều hành cơ quan Liên Hiệp Quốc vừa kể, ông Achim Steiner, nói với hãng tin AP rằng, các nước ít phát triển nhất có nguy cơ trở thành bãi đổ rác cho một đợt rác rưởi điện tử khổng lồ.

Ông nói rằng, một số người Mỹ và người châu Âu đã tuyên bố giả trá rằng, những máy tính hư hại là những quà tặng và được gởi tới các nước châu Phi, nơi những rác rưởi này được đổ xuống bên ngoài các khu xóm nghèo và trở thành các thứ rác độc hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG