Đường dẫn truy cập

Bản thảo thỏa thuận biến đổi khí hậu được trình bày ở Đức


Các thương thuyết gia tại một hội nghị khí hậu của Liên Hiệp Quốc diễn ra ở Đức đã trình bày một bản thảo mới nhằm tiến gần hơn tới một thỏa thuận chung cuộc để chống lại tình trạng tăng nhiệt toàn cầu.

Tài liệu này được trình bày ngày hôm nay, là ngày cuối cùng của hội nghị kéo dài 12 ngày ở Bonn.

Bản thảo đưa ra các mục tiêu cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kinh tới 85% trước năm 2050 so với mức khí thải của năm 1990.

Tuy nhiên một số quốc gia đang phát triển trong đó có Bolivia, đã chỉ trích đề xuất này, nói rằng thỏa thuận này có lợi cho các nước công nghiệp hóa và vẫn chưa giải quyết những vấn đề quan trọng trong cuộc tranh luận về biến đổi khí hậu.

Bolivia lâu nay vẫn là tiếng nói hàng đầu đại diện cho các nước đang phát triển về vấn đề biến đổi khí hậu.

Trước đó họ đã hy vọng rằng văn bản dự thảo được trình bày ở Bonn sẽ hình thành một cơ sở cho một hiệp ước nhằm hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính và đóng góp tiền cho các nước nghèo chịu rủi ro cao nhất từ hiện tượng biến đổi khí hậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG