Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ kêu gọi Miến Điện phóng thích tù nhân chính trị


Khôi nguyên Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi có thể được sớm phóng thích sau cuộc bầu cử

Tổng thư ký Liên hiệp quốc, ông Ban Ki-moon, hôm nay kêu gọi Miến Điện phóng thích tù nhân chính trị trước cuộc bầu cử đầu tiên tại nước này trong 20 năm nay.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, ông Ban cho rằng chưa quá muộn cho một quá trình chuyển tiếp dân chủ và khả tín ở Miến Điện, quốc gia đang dự tính tổ chức cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi vào ngày 7/11 tới đây.

Ngoại trưởng Miến Điện, ông Nyan Win, tìm cách tránh né những lời chỉ trích liên quan đến cuộc bầu cử quốc gia bằng cách nói với những người đồng nhiệm trong khu vực trong tuần này rằng khôi nguyên Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi có thể được sớm phóng thích sau cuộc bầu cử.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Philip Crowley, phản hồi bằng việc tố cáo chính quyền quân sự Miến đã sử dụng mánh lới thấp hèn để thao túng cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG