Đường dẫn truy cập

Ukraine tập trung đánh trả các cuộc tấn công mới của Nga ở phía đông


Một căn nhà bị pháo kích ở khu vực Donbass, Ukraine.

Quân đội Ukraine vừa đẩy lùi một số cuộc tấn công của Nga ở phía đông đất nước, trọng tâm của một cuộc tấn công mới của các lực lượng xâm lược, tình báo Anh cho biết hôm 11/4, giữa lúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết tuần này sẽ rất quan trọng đối với diễn biến của cuộc chiến, theo Reuters.

Nhà lãnh đạo Áo Karl Nehammer vừa lên kế hoạch gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow vào 11/4 và sẽ kêu gọi chấm dứt xung đột. Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của ông Putin với một nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào ngày 24/2.

Các lực lượng Nga cũng đang đẩy mạnh cuộc tấn công để thiết lập quyền kiểm soát đối với thành phố cảng phía nam Mariupol, một mục tiêu quan trọng mà việc đánh chiếm sẽ liên kết các khu vực Nga kiểm soát ở phía tây và phía đông.

Các lực lượng Nga đã từ bỏ nỗ lực chiếm thủ đô Kyiv nhưng đang tăng cường gấp đôi nỗ lực của họ ở phía đông Ukraine. Bộ Quốc phòng Anh cho biết các cuộc pháo kích của Nga vẫn tiếp tục ở các khu vực Donetsk và Luhansk.

Lực lượng Ukraine đánh trả một số cuộc tấn công và phá hủy xe tăng, phương tiện và thiết bị pháo của Nga, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong bản tin tình báo thường kỳ của mình.

Báo cáo cũng cho biết Nga tiếp tục dùng bom không điều khiển làm tăng đáng kể nguy cơ thương vong dân sự.

Những vụ nổ lớn đã làm rung chuyển các thành phố ở phía nam và phía đông và còi báo động của cuộc không kích đã vang lên khắp Ukraine vào rạng sáng ngày 11/4.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG